Uống trà Atisô bao nhiêu là vừa đủ, hiệu quả đối với người bình thường – Tinh Hoa Dược Liệu
Giỏ hàng

Uống trà Atisô bao nhiêu là vừa đủ, hiệu quả đối với người bình thường

Trà Atisô tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe lại có vị thơm, ngọt mát dễ uống. Tuy vậy, nhiều ẩm khách thắc mắc là nên uống trà Atiso bao nhiêu là đủ. Vì tuy tốt nhưng Atisô cũng là một vị thuốc do vậy việc uống trà Atiso không đúng cách cũng sẽ gây ra tác hại lên cơ thể người dùng.

Gây chướng bụng: Có nhiều người sau khi...

Trà Atisô tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe lại có vị thơm, ngọt mát dễ uống. Tuy vậy, nhiều ẩm khách thắc mắc là nên uống trà Atiso bao nhiêu là đủ. Vì tuy tốt nhưng Atisô cũng là một vị thuốc do vậy việc uống trà Atiso không đúng cách cũng sẽ gây ra tác hại lên cơ thể người dùng.

Gây chướng bụng: Có nhiều người sau khi sử dụng trà Atiso có cảm giác chướng bụng. Vì trà Atiso có tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột. Việc dùng nhiều cà quá thường xuyên sẽ làm cơ trơn của hệ tiêu hóa bị co thắt. Như vậy sẽ làm cho những vết loét ở dạ dày khó lành, dễ gây ra hiện tượng đầy hơi, chướng bụng.

Táo bón: Trong trà Atiso túi lọc có chứa nhiều chất sắt nếu uống nhiều sẽ lấn át những khoáng tố trong cơ thể gây ra hiện tượng táo bón. Đồng thời khung ruột do uống trà nhiều co thắt liên tục dễ dẫn đến tình trạng co cứng. Tình trạng táo bón này không những nguy hiểm mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Tăng gánh nặng cho gan: Như chúng ta đã biết gan làm hoạt động lọc thải chất độc khi bạn uống nhiều trà gan sẽ hoạt động nhiều hơn. Điều này lâu dần sẽ làm cho chức năng gan bị suy giảm.

Ngoài ra trong trà atiso có chứa nhiều sắt nhưng lại thiếu các khoáng chất khác như kẽm, crom… Vì vậy, lạm dụng atiso có thể dẫn đến chán ăn, ăn không thấy ngon miệng 

HÃY CÙNG LADOPHAR: PHA TRÀ TÚI ATISÔ NGON ĐÚNG ĐIỆU

 • Nên pha trà Atiso với nước sôi, không dùng nước dưới 70oC để pha trà.
 • 1 túi lọc 2 g nên dùng 150 – 200 ml nước sôi để pha, nhúng túi trà vào ly sau đó nên chờ từ 3 -5 phút.
 • Nếu được nên dùng loại tách có nắp để giữ cho mùi hương của trà không bị phai nhạt do để lâu ngoài không khí.
 • Không nên pha quá đậm đặc trà Atiso vì có thể tạo vị chát ảnh hưởng đến đường ruột của bạn.
 • Nên thêm ít mật ong thì vị của tách trà Atiso của bạn sẽ hoàn hảo hơn đấy! Hãy thử xem nhé!

THƯỞNG THỨC TRÀ ATISÔ ĐÚNG CÁCH

 • Chỉ uống 1 – 3 ly trà Atisô / ngày, duy trì thói quen uống trà Atisô đều đặn mỗi ngày để có thể bồi bổ cơ thế, tăng cường sức khỏe đồng thời làm sáng và đẹp da.
 • Đối với bông atiso, một ngày chỉ nên dùng 10 – 20 gam sắc với nước nếu dùng tươi, 5 – 10 g nếu dùng bông atiso sấy khô.
 • Với loại trà atiso túi lọc đóng gói, Ladophar cũng khuyến cáo chỉ nên uống 1– 2 atiso túi lọc/ly pha chế/lần
 • Không nên dùng quá 1 lít trà Atisô mỗi ngày
 • Nên uống trà atiso vào mỗi buổi sáng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
 • Phụ nữ mang thai có thể uống trà atiso.

Trà Atiso cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác khi sử dụng ở một liều lượng vừa phải sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất và giúp sức khỏe được cải thiện, không nên sử dụng quá nhiều một loại thực phẩm riêng biệt sẽ khiến cơ thể thiếu chất mặc dù đó là những thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Dùng trà Atiso với lượng vừa phải mỗi ngày có thể giúp cơ thể thải độc, mát gan, lợi tiểu, gián tiếp tác động đến các cơ quan tiêu hóa giúp người dùng trà cảm thấy ăn ngon hơn, tinh thần tốt hơn và dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ.

Quý khách hàng cũng có thể tham khảo một số sản phẩm trà Atiso được ưa chuộng của Ladophar ở bên dưới.

Trà Atiso - Hộp 20 túi lọc

18,000đ

Trà Atiso Premium

35,000đ

Trà Atiso - Hộp 100 túi lọc

87,000đ

Trà Atiso - Túi 100 túi lọc

80,000đ