Mùa lá đỏ trong những vườn hồng gần Đà Lạt – Tinh Hoa Dược Liệu
Giỏ hàng

Mùa lá đỏ trong những vườn hồng gần Đà Lạt

Cách Đà Lạt hơn 10 km, những vườn hồng ăn quả chuyển màu lá đỏ rực lúc giao mùa mang lại khung cảnh như mùa thu châu Âu.

Cuối năm, nhiều loài cây trên vùng cao nguyên Langbiang đến mùa thay lá. Một trong những điểm đến đang được yêu thích gần Đà Lạt là vườn hồng...
Cách Đà Lạt hơn 10 km, những vườn hồng ăn quả chuyển màu lá đỏ rực lúc giao mùa mang lại khung cảnh như mùa thu châu Âu.

Cuối năm, nhiều loài cây trên vùng cao nguyên Langbiang đến mùa thay lá. Một trong những điểm đến đang được yêu thích gần Đà Lạt là vườn hồng ở huyện Lạc Dương với sắc đỏ, vàng tạo nên khung cảnh như mùa thu xứ ôn đới

Góc vườn hồng lá đỏ nằm bên dọc tuyến quốc lộ 27C, đoạn qua huyện Lạc Dương.
  

Những chiếc lá đỏ của cây hồng. Sau khoảng hai tuần lá sẽ rụng sạch, cây hồng chỉ còn trơ cành chờ khi đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân. Anh Phan Tấn Đạt (Đà Lạt), tác giả bộ ảnh, cho biết, mùa lá đỏ qua rất nhanh. Chỉ những du khách may mắn đến phố núi đúng dịp mới có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên này.

Một góc vườn hồng đầy trái chín những ngày cuối tháng 11. Đa phần người dân hái hồng rồi mang ra chợ bán thay vì kinh doanh tại nhà. Một phần quả thu hoạch được dùng làm hồng treo gió.

Khu vườn phủ màu lá đỏ được dùng làm bối cảnh cho một bộ ảnh cưới.

Những ngôi nhà của người dân tộc Cil, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương nằm nép mình bên vườn hồng rực lá đỏ.

Huỳnh Phương

Ảnh: Phan Tấn Đạt

Theo Vnexpress

cao-dac-atiso-100-gram
hop-tra-atiso-100-tui-loc
hop-tra-atiso-20-tui-loc
ladoactiso-cao-ong-co-duong
ladoactiso-cao-ong-khong-duong
nosamin
tra-actiso-lado-tui-50-tui-loc
tra-atiso-100-tui-loc
tra-lado-linh-chi-20-tui-loc