Atiso - Loài hoa biểu tượng một tương lai đủ đầy, một tình yêu hạnh ph – Tinh Hoa Dược Liệu
Giỏ hàng

Atiso - Loài hoa biểu tượng một tương lai đủ đầy, một tình yêu hạnh phúc

Atiso - Loài hoa biểu tượng một tương lai đủ đầy, một tình yêu hạnh phúc

Những cơn mưa rả rích kèmtheo đặc sản kẹt xe giờ tan tầm, là lời chào tạm biệt mùa hè không thể rõ ràng hơn để cùng đón một mùa mới. Một mùa nhẹ nhàng, lãng mạn đã đi vào lời nhạc tiếng thơ khiến...

Atiso - Loài hoa biểu tượng một tương lai đủ đầy, một tình yêu hạnh phúc

Những cơn mưa rả rích kèmtheo đặc sản kẹt xe giờ tan tầm, là lời chào tạm biệt mùa hè không thể rõ ràng hơn để cùng đón một mùa mới. Một mùa nhẹ nhàng, lãng mạn đã đi vào lời nhạc tiếng thơ khiến bao người say đắm. Vâng, đó chính là mùa cưới. 


Người phương tây có câu: "You are a bride, you have the right", tạm dịch "Em là cô dâu, em có quyền". Có cô gái nào mà không một lần trong đời mơ về đám cưới cổ tích bên bờ biển, dưới rừng cây, hoặc trong khách sạn sang chảnh ngập tràn hoa tươi (xin nhấn mạnh là hoa tươi, không phải hoa nhựa). Nhưng đó là đám cưới ở trời tây. Quay trở về quê nhà, những năm trở lại đây cộng đồng mạng cũng không ít lần trầm trồ trước đám cưới tây-hoá nhưng đầy tính thẩm mỹ và ấm cúng của các bạn trẻ. Chỉ là, bao nhiêu phần trăm các cô dâu được tổ chức đám cưới theo đúng ý muốn của mình? 

Nguồn: Artio Team

Đám cưới ở quê nhà của chúng ta không chỉ là bữa tiệc của riêng cô dâu chú rể, mà còn là "quan viên hai họ, bạn bè gần xa, bà con cuối phố". Chú/cô này ngày xưa làm ở cơ quan của ba nè, hồi đó ba đi đám cưới con gái chú ấy nên giờ phải mời chung vui với con gái rượu của ba chớ. Hoặc, cô này là em họ của chị hai con bà dì bên đằng nội mình con ạ, mình cũng phải mời họ. Chốt xong số người tham dự rồi, mình bàn tới chuyện địa điểm, bài trí, hậu cần, rồi thì tiệc có những hoạt động gì chứ nhỉ. Thời buổi tiết kiệm là quốc sách, chọn chỗ nào vừa vừa tiền, thuê dàn hoa nhân tạo cho mọi người chụp choẹt, rồi MC gọi tên cô dâu chú rể lên sân khấu rót rượu, mừng mọi người ở dưới ăn ngon nhé. Xong xuôi ai về nhà nấy, chẳng kịp vui với nhân vật chính vì cô dâu chú rể bận mời các bàn quá, cũng chẳng có mấy những khoảnh khắc xúc động, kể cho khách mời nghe về cuộc tình duyên của đôi trẻ. Hỏi mấy anh chị có kinh nghiệm cưới xin, ai nấy đều tặc lưỡi mệt chết đi được, chỉ mong làm cho nhanh (mà vẫn phải vừa lòng các cụ), hơi đâu mà để ý ba cái chuyện tiểu tiết. Nhưng như đã nói ở trên, tui tin là trong lòng ai cũng mong một đám cưới cổ tích, bởi chúng ta được nuôi dạy với tuổi thơ ngập tràn cô bé Lọ Lem và Bạch Tuyết mà.Nói vậy chớ không có nghĩa là Việt Nam mình không (được) tổ chức tiệc cưới mang phong cách phương tây. Tui từng tới dăm bảy đám cưới của bạn bè, người thì giăng đèn kết hoa bên bãi biển ở resort Hồ Tràm, người thì trưng một tường hoa lau đính hồng ngoại nhập, người lại thích sự mộc mạc khi làm lễ giản dị dưới những tán thông cao vút ở Đà Lạt, với một cổng hoa hồng trắng muốt xen lẫn baby và lá bạch đàn. Điểm chung của tất cả đám cưới "kiểu" trên, là cô dâu chú rể có tiềm lực kinh tế tốt và tâm hồn duy mỹ. Khi bạn tự tin vào tài chính của mình thì việc đám cưới của bạn ra sao, chẳng ai can thiệp được. Ba mẹ thích mời các cô các chú cũng được, cho ba mẹ một khoảng trời riêng để tiếp khách. Chuyện trang trí, tổ chức như thế nào là chuyện bạn "cần trô" (control = điều khiển) được ấy mà.Nếu bạn sắp tổ chức đám cưới, hoặc có bạn bè, anh chị em bạn dì sắp cưới, mà họ có hai điểm chung được liệt kê ở trên, thì Góc chia sẻ xin gởi những ý tưởng cưới mà tui tin là ở Việt Nam mình hiếm người đã làm lắm (bạn có thể là người đầu tiên cũng nên). Đó là giữa những bông hồng trắng muốt xen lẫn baby và lá bạch đàn, hãy điểm thêm một (vài) bông atiso, loài hoa biểu tượng cho tương lai thịnh vượng, đủ đầy. Hơn thế nữa, phần tâm của hoa còn được gọi là “heart” - trái tim. Nếu bạn có dịp tham dự một đám cưới với bông hoa chủ đạo là atiso, hoặc nhận được một hộp quà là những bông atiso mập mạp, điều đó có nghĩa là cầu chúc cho một tương lai phồn thịnh, ấm no, một tình yêu hạnh phúc. Người ta nhắc tới hoa hồng biểu trưng một tình yêu vĩnh cửu, nhưng tui nghĩ thời buổi này hãy thực tế hơn bởi nếu kinh tế không mạnh thì yêu nhau cũng khó bền lâu. Nhất là bông thị này trưng xong còn mang vô bếp nấu nướng được, nhất cử lưỡng tiện thì còn gì bằng. 

cao-dac-atiso-100-gram
hop-tra-atiso-100-tui-loc
hop-tra-atiso-20-tui-loc
tra-actiso-lado-tui-50-tui-loc
tra-atiso-100-tui-loc
tra-lado-linh-chi-20-tui-loc