8 Loại "Kháng Sinh" Tự Nhiên Giúp Cơ Thể Kháng Khuẩn Tốt Nhất – Tinh Hoa Dược Liệu
Giỏ hàng

8 Loại "Kháng Sinh" Tự Nhiên Giúp Cơ Thể Kháng Khuẩn Tốt Nhất

Trước tình hình dịch bệnh, bên cạnh các biện pháp bảo vệ bản thân từ bên ngoài nhưng rửa tay thường xuyên, súc họng bằng nước muối và đeo khẩu trang thì cơ thể của bạn cũng cần có sự bảo vệ từ bên trong. Bằng cách sử dụng một số thực phẩm có khả năng kháng khuẩn cao như một loại kháng sinh tự nhiên có thể sẽ giúp bạn có một sức đề kháng đủ mạnh, chống chọi...

Trước tình hình dịch bệnh, bên cạnh các biện pháp bảo vệ bản thân từ bên ngoài nhưng rửa tay thường xuyên, súc họng bằng nước muối và đeo khẩu trang thì cơ thể của bạn cũng cần có sự bảo vệ từ bên trong. Bằng cách sử dụng một số thực phẩm có khả năng kháng khuẩn cao như một loại kháng sinh tự nhiên có thể sẽ giúp bạn có một sức đề kháng đủ mạnh, chống chọi với bệnh dịch trong mùa Covid 19 này.

1. Gừng

Gừng rất tốt trong điều trị các nhiễm khuẩng gây ra bởi vi khuẩn truyền qua thực phẩm. Đặc tính chống viêm của gừng giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm khuẩn, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

2. Tỏi

Tỏi chứa nhiều vitamin, dưỡng chất và các thành phần khác có tác dụng chống nhiễm khuẩn như cảm lạnh. Nó tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm khuẩn một cách hiệu quả. Hãy ăn tỏi nếu bạn đang bị cảm lạnh hoặc nếu muốn phòng ngừa bệnh này. Tỏi có tác dụng như một loại kháng sinh đặc biệt.

3. Mật ong

Mật ong phổ biến trên khắp thế giới nhờ có đặc tính sát khuẩn và kháng khuẩn. Trong mật ong có chứa enzym giải phóng hydrogen peroxid, chống lại nhiễm khuaanr. Ngoài ra, nó loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Tốt cho hệ tiêu hóa và cũng tăng cường hệ miễn dịch, mật ong là một trong những loại kháng sinh tự nhiên hiệu quả.

4. Dấm táo tươi

Thường được biết đến nhờ tác dụng giảm cân, dấm táo tươi cũng là một loại kháng sinh tự nhiên. Nó không chứa chất hóa học và có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả.

5. Nghệ

Cũng giống như Gừng, Nghệ là một loại gia vị quen thuộc có nhiều đặc tính kháng khuẩn rất tốt, đặc biệt hiệu quả với các bệnh liên quan đến vi khuẩn đường tiêu hóa.

6. Dầu dừa nguyên chất

Nhờ có đặc tính chống nấm, kháng khuẩn, dầu dừa có thể điều trị hiệu quả những nhiễm khuẩn thông thường.

7. Cải bắp

Khá bất ngờ trong danh sách này nhưng cải bắp là thực phẩm chứa nhiều vitamin C và lưu huỳnh, những thành phần này có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Sử dụng loại thực phẩm này có tác dụng chống lại nhiễm khuẩn hiện tại hoặc phòng ngừa nhiễm khuẩn trong tương lai.

8. Thực phẩm lên men

Một số loại thực phẩm lên men như dưa chua, sữa chua probiotic rất tốt cho sức khỏe và cũng bảo vệ cơ thể một cách tự nhiên chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây nhiễm khuẩn.

Nguồn: Sức Khỏe Và Đời Sống