Ưng Bất Bạc - Dược liệu quý của Việt Nam giúp bảo vệ và phục hồi tế bà – Tinh Hoa Dược Liệu
Giỏ hàng

Ưng Bất Bạc - Dược liệu quý của Việt Nam giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan

Nhận rõ được tầm quan trọng của việc bảo vệ, phục hồi tế bào gan sớm, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu thành công việc ứng dụng nguồn dược quý ngàn năm Ưng Bất Bạc trong việc hỗ trợ trị các bệnh lý liên quan đến gan như các tổn thương gan do rượu, bia, viêm gan virus B, C, men gan cao, xơ gan...

Nhận rõ được tầm quan trọng của việc bảo vệ, phục hồi tế bào gan sớm, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu thành công việc ứng dụng nguồn dược quý ngàn năm Ưng Bất Bạc trong việc hỗ trợ trị các bệnh lý liên quan đến gan như các tổn thương gan do rượu, bia, viêm gan virus B, C, men gan cao, xơ gan...

Theo ghi chép trong các tài liệu cổ, Ưng Bất Bạc (tên khoa học là Zanthoxylum avicennae) hay còn gọi là Điều Bất Túc, Lạc giao, Thích đảo thụ… Cây mọc nhiều ở Trung Quốc, Việt Nam, Camphuchia, Lào. Ở nước ta, Ưng Bất Bạc có phổ biến ở các vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Hòa Bình, Huế…

PGS. TS Nguyễn Thượng Dong – nguyên Viện trưởng viện Dược liệu cho biết: “Theo Y văn cổ của Việt Nam và Trung Quốc, Ưng bất bạc có vị cay, tính ấm, quy vào các kinh can, tỳ, vị, dùng để chữa trị các chứng viêm gan vàng da, viêm gan mạn, viêm thận phù thủng, thấp khớp, tổn thương do đòn đánh, eo lưng đau mỏi, hoạt huyết, giảm đau, lá chữa viêm tuyến vú, đinh nhọt… Trong “Lĩnh Nam Thảo dược chí”  thì ghi, rễ Ưng bất bạc có công năng hóa thấp, khu phong, tiêu thủng, hư vàng, dùng để trị các chứng bệnh cổ chướng, viêm gan vàng da. Đây còn là một vị thuốc chữa bệnh gan rất được ưa chuộng của dân tộc Tày”.

Các nhà khoa học đã khẳng định, trong dịch chiết Ưng Bất Bạc có chứa nhiều các alkaloid và flavonoid quý như: Diosmin, Hesperidine, avicin, avicenin, magnoflorin …. Hesperidine có trong Ưng Bất Bạc có tác dụng phục hồi và tái tạo tế bào gan, ngăn ngừa hình thành và phát triển các tế bào gan xấu như xơ gan, ung thư gan… Các nhà nghiên cứu Ai Cập và Thái Lan chứng minh có khả năng chống oxy hóa tế bào gan, chống gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương gan do hóa chất và thuốc tân dược.

Trong khi đó, Diosmin trong Ưng Bất Bạc đóng vai trò quan trọng trong chống viêm gan, chống oxy hóa và các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh gan tiến triển thành các biến chứng nguy hiểm. Nghiên cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ chứng minh rằng Diosmin có tác dụng làm giảm tổn thương thế bào gan, tăng cường chuyển hóa và đào thải ethanol, hạ men gan, cải thiện các chỉ số glucose máu, cholesterol, ure máu và hạ men gan AST, ALT...

Trước thực trạng tỉ lệ người mắc bệnh gan ngày càng tăng cao, nhu cầu bảo vệ và phục hồi sức khỏe ngay từ những tổn thương gan sớm đang được nhiều người chú trọng, Ưng Bất Bạc hiện đang là dược liệu quý được tập trung nghiên cứu và phát triển để bảo vệ và duy trì sức khỏe đường dài của gan. Các chuyên gia đầu ngành về gan mật đánh giá rằng đây chính là hướng đi mới trong phát triển các sản phẩm chất lượng từ dược liệu Việt giúp bảo vệ gan, nâng tầm nhận thức của người bệnh trong chăm sóc sức khỏe toàn diện, giảm tỉ lệ tử vong do các bệnh lý về gan.

Trích website Bộ Y Tế - www.moh.gov.vn

Nosamin là một trong những sản phẩm đáng tự hào nhất của Ladophar, với thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên đặc biệt là chiết xuất từ dược liệu quý ngàn năm Ưng Bất Bạc giúp phục hồi tổn thương và bảo vệ gan khỏi các tác hại của môi trường, thực phẩm bẩn, hóa chất và rượu bia.

Chính vì những ưu điểm vượt trội đó, Ladophar đã ứng dụng chiết xuất Ưng Bất Bạc vào sản phẩm Nosamin cho việc giảm thiểu các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, trào ngược sau khi sử dụng bia rượu - Một trong các tác nhân gây hại lớn nhất đến lá gan của người Việt. 

Sử dụng Nosamin có thành phần từ Ưng Bất Bạc không chỉ giúp cho cơ thể dễ chịu hơn sau khi sử dụng bia rượu mà còn có thể bảo vệ gan khỏi tổn thương không mong muốn và đồng thời tái tạo tế bào gan mới giúp gan khỏe hơn.

NOSAMIN - Nước uống giải bia rượu - Hộp 10 gói 15ml

350,000đ


nosamin