Mỗi ngày một mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ bản thân trong mùa dịch – Tinh Hoa Dược Liệu
Giỏ hàng

Mỗi ngày một mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ bản thân trong mùa dịch

Phòng tránh bệnh dịch trong mùa này là một mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người, vậy là sao để phòng dịch một cách hiệu quả mà lại bình dân phù hợp với túi tiền:

1. Chùi rửa bằng Cồn

Cồn 70 độ có tác dụng tốt trong việc kháng khuẩn không nhanh bay hơi như cồn 90 độ, nếu không có cồn 70 bạn có thể pha cồn 90 với nước theo tỉ lệ 4 nước 1 cồn...

Phòng tránh bệnh dịch trong mùa này là một mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người, vậy là sao để phòng dịch một cách hiệu quả mà lại bình dân phù hợp với túi tiền:

1. Chùi rửa bằng Cồn

Cồn 70 độ có tác dụng tốt trong việc kháng khuẩn không nhanh bay hơi như cồn 90 độ, nếu không có cồn 70 bạn có thể pha cồn 90 với nước theo tỉ lệ 4 nước 1 cồn để có cồn 70. Dùng cồn 70 để chùi rửa các vật dụng như tay nắm cửa, vòi nước để tránh nguy cơ nhiễm bệnh gián tiếp

2. Khẩu Trang

Khẩu trang có tác dụng bảo vệ bản thân và người khác. Đối với người khỏe mạnh khẩu trang có tác dụng bảo vệ khỏi các tác nhân gây bệnh qua đường không khí, còn với người bệnh họ sẽ giúp mầm bệnh khó lây lan nếu có đeo khẩu trang.

Kết quả hình ảnh cho phân biệt các loại khẩu trang"
Nguồn: Kenh14

3. Vitamin C

Nếu khẩu trang giúp bạn bảo vệ bên ngoài thì từ bên trong bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 sức đề kháng đủ khỏe để chống lại mầm bệnh, nên dùng từ 500mg - 1000mg vitamin C mỗi ngày trong mùa dịch để tăng khả năng kháng bệnh của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về gan thận thì nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ khi sử dụng Vitamin C.


4. Giữ không khí thông thoáng

Mở cửa thông thoáng, cho gió tự nhiên vào nhà giúp giảm nồng độ virus trong không khí đồng thời nên giữ nhiệt độ môi trường cao hơn 25 độ nhằm giảm hoạt tính của virus.

Kết quả hình ảnh cho mở cửa sổ"


5. Rửa tay thường xuyên

Tuy rằng bệnh lây lan qua đường hô hấp nhưng một trong những nguyên nhân chính lại là từ việc giữ vệ sinh bàn tay, tay tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các bệnh nhân cũng sẽ là tác nhân dẫn đến việc nhiễm bệnh. Rửa tay thường xuyên là một cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

Kết quả hình ảnh cho rửa tay"

Nên lưu ý, rửa tay bằng xà phòng vẫn là lựa chọn tốt nhất cho việc vệ sinh tay nếu có điều kiện, các biện pháp sử dụng cồn, nước rửa tay khô là phương pháp nên sử dụng khi không có điều kiện sử dụng xà phòng như xa nhà, xa nguồn nước ...